Để mua được một máy dán cạnh phù hợp với năng lực tài chính cũng như khả năng sản xuất công ty đã là một bài toán nan giải, thì tiếp sau đó chọn lựa keo dán cạnh như thế nào để phù hợp với máy vừa mua, chất lượng và tiêu chuẩn, nhiệt độ sử dụng như thế nào là phù hợp? Tìm nơi cung cấp keo dán cạnh uy tín và đạt chuẩn…lại khiến bài toán trở nên hóc búa.

Bài viết dưới đây được công ty TNHH TMDV Đại Tứ Quý tổng hợp và đúc kết qua nhiều năm hoạt động để chia sẻ với quý khách hàng trên toàn quốc về các cách để chọn lựa và phân biệt keo dán cạnh phù hợp với nhu cầu của mình.
Hiện nay trên thị trường tràn lan rất nhiều loại keo dán cạnh nhưng có thể chia ra hai loại thường được sử dụng và dễ tìm mua nhất trên thị trường là: Keo hạt nhiệt EVA và Keo PUR.
Đối với keo hạt nhiệt EVA, thường đường chia thành hai nhánh nhỏ là Kẹo hạt nhiệt thấp (nung ở nhiệt độ 130-150 độ C) thường dùng cho máy đẩy tay và Keo hạt nhiệt cao (nung ở 170-200 độ C) được dùng cho máy tự động. Có một số thương hiệu tốt trên thị trường như: ADINO, JOWAT, BOSTIK, KLEIBERIT.


Ưu điểm của loại keo hạt nhiệt EVA là giá thành rẻ, để ngoài không khí được lâu, phù hợp với đại đa số nhu cầu sản xuất nhỏ lẻ. Do màu sắc nhẹ nhàng nên không làm lộ đường keo dán, chưa kể do màu sắc đa dạng nên phù hợp với nhiều loại chỉ dán, ví dụ: chỉ trắng nên dùng keo dán cạnh màu trắng; chỉ màu sáng tì dùng keo dán cạnh màu mỡ gà; chỉ màu tối dùng kéo dán cạnh màu nâu… Chưa kể độ bám dính của loại keo này khá tốt, chịu được nhiệt độ cao, không bị bong mối dán khi chịu tác động nhiệt bên ngoài môi trường như nắng hay để gần các nguồn nhiệt như bếp, lò sưởi...
Nhược điểm duy nhất của dòng keo này là không chống thấm nước.
 Đối với keo PUR, quy cách sản xuất có đa dạng hơn, ngoài dạng hạt còn có dạng thỏi, nhiệt độ nung cũng cao hơn, rơi vào khoảng 160-220 độ C. Màu sắc của keo PUR dạng hạt cũng có các màu trắng, mỡ gà, nâu…rất đa dạng.


Ưu điểm của keo PUR là tiết kiệm, chỉ cần một lượng nhỏ đã cho hiệu quả sản xuất lớn do độ bám dính gấp nhiều lần, phù hợp với sản xuất lớn, tập trung. Khả năng chống chịu nhiệt cũng được cải tiến rất nhiều lần, có thể lên tới 120 độ C, kể cả trong những môi trường khắc nghiệt.
 Keo Pur thậm chí còn khắc phục được nhược điểm của keo hạt ở mức độ chống thấm nước tuyệt đối, chỉ số chống ẩm lên tới 1,02% (tính trên lượng nước hấp thụ trong 48 giờ ngâm nước).
Độ dày đường keo chỉ 0,1mm nên phù hợp dán những mặt phẳng trơn bóng như Acrylic, gương…cho đường nét tinh xảo và độ nhẵn bóng cao, rút ngắn thời gian sản xuất.

Đổi lại những ưu điểm vượt trội của keo PUR là giá thành đắt hơn và quy trình sản xuất đòi hỏi chuyên môn hóa cao, không thể dán cạnh bằng thủ công mà phải có máy móc hiện đại có nồi chân không mới có thể sử dụng. Và điều bắt buộc khi phải sử dụng keo PUR chính là thường xuyên vệ sinh máy móc sau khi sử dụng để đảm bảo chất lượng của cả máy và sản phẩm sau.

Ngoài ra, trong thời gian tới công ty chúng tôi còn cung cấp loại keo PUR không để đường line để phục vụ nhu cầu ngày càng cao đối với các sản phẩm sang trọng tại thị trường Việt Nam.
Mọi nhu cầu mua sản phẩm và tư vấn về keo dán cạnh và các vật tư khác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI TỨ QUÝ


Địa chỉ: 68 Nguyễn Thị Kiểu, Phường Hiệp Thành, quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 - 28)62 72 6565.
Website: www.keodancanh.com
Email: vattugo@gmail.com
Hotline: +84 937681575