Có nhiều loại keo dán gỗ, nhưng trong quy trình ghép gỗ tự nhiên keo sữa 2 thành phần chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Để đạt chất lượng tốt nhất khi sử dụng keo sữa 2 thành phần, Công ty Đại Tứ Quý xin hướng dẫn cách sử dụng keo sữa 2 thành phần.

Nhưng phôi gỗ cần ghép nối phải đảm bảo độ ẩm từ 8 - 12%, nghĩa là sau khi sấy khoảng 7 ngày. Bề mặt gỗ phải được làm sạch, mài nhẵn cho bằng phẳng, đặc biệt là quá trình này được thực hiện ngay sau trước khi chuẩn bị ghép nối. Sau đó keo sẽ phải hòa với hóa (hay còn gọi là xúc tác) với tỉ lệ keo : Xúc tác = 1: 0.15. Lưu ý sau khi pha trộn, keo phải được sử dụng hết trong vòng 1 giờ, vượt ngưỡng thời gian này keo sẽ giảm chất lượng khi sử dụng.

Keo sữa 2 thành phần
Keo sữa 2 thành phần

Quá trình ghép nối gỗ bằng keo sữa 2 thành phần phải đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật sau:

- Trải keo lên mặt gỗ theo tiêu chuẩn 180 - 200 g/m2, và sau khi trải keo tối đa 5 phút phải tiến hành ghép nối các phôi gỗ.
- Thời gian lưu cảo tối thiểu là 45 phút, thời gian sau khi tháo cảo đến khi gia công ghép nối ít nhất là 4 giờ để đảm bảo độ kết dính tốt nhất.

Pha keo sữa 2 thành phần
Pha keo sữa 2 thành phần


- Hoặc cũng có cách thi công khác đơn giản hơn. Keo dán gỗ 2 thành phần có thể được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ 40 - 100 độ C. Bằng cách để các cạnh của 2 miếng gỗ sát lại với nhau, sau đó dán chạy băng một đường khớp giữa các cạnh, tiếp tục lật ngược miếng gỗ lên và dán chạy băng như vừa thực hiện. Cuối cùng lau sạch những phần keo bị thừa, vương vãi trên miếng gỗ.
Sản phẩm gỗ sau khi thi công phải được bảo quản và lưu trữ trong vòng 6 tháng. Đối với keo sữa 2 thành phần còn thừa, chưa pha trộn thì luôn luôn đậy nắp kín và để ở môi trường nhiệt độ dưới 30 độ C.

Phôi gỗ ghép keo sữa 2 thành phần
Phôi gỗ ghép keo sữa 2 thành phần

Ưu điểm keo sữa 2 thành phần:

Ưu điểm của keo sữa 2 thành phần là thích hợp dùng cho trong nhà lẫn ngoài trời, kể cả bề mặt gỗ ẩm ướt. Đặc biệt, sản phẩm còn có thể dùng cho những vật liệu khác như kim loại, alu, đảm bảo tính kết dính cao. Nếu sử dụng keo sữa 2 thành phần để ghép nối 2 miếng ván, người dùng hoàn toàn có thể sơn phủ lên lớp keo này mà không lo ảnh hưởng đến độ bám dính hay chất lượng của keo nói riêng và sản phẩm gỗ nói chung.
Các Quý khách cần tư vấn thêm hoặc mua keo sữa 2thành phần xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI TỨ QUÝ
Địa chỉ: 68 TTH14B, KP3, Phường Tân Thới Hiệp, quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 - 28)62 72 6565.
Website: 
http://www.keodancanh.com/Email: vattugo@gmail.com
Hotline: +84 937681575