ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KEO DÁN GỖ 2 THÀNH PHẦN

Đac-diem-noi-bat-cua-keo-dan-go-2-thanh-phan

Keo dán gỗ 2 thành phần hay còn gọi là keo sữa dán gỗ 2 thành phần sở hữu những đặc điểm nổi bật về khả năng liên kết tốt, chịu nhiệt và chịu lực vô cùng tốt. Trong thực tế, sản phẩm này không chỉ được dùng trong lĩnh vực sản xuất gỗ mà còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng của keo lại vô cùng cao. Cùng keodancanh.com theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cấu tạo và công dụng của loại keo này trong ngành gỗ nhé!

1. Nhu cầu sử dụng keo dán gỗ 2 thành phần hiện nay như thế nào?

Keo sữa 2 thành phần là loại keo đa năng với tính năng liên kết tốt, thường được sử dụng để dán gỗ hay liên kết chặt các các mảnh gỗ lại với nhau. Loại keo này được sử dụng khá phổ biến trong việc sản xuất các sản phẩm từ gỗ như lĩnh vực nội thất và liên kết các chi tiết trong ngành gỗ. Keo thường được dùng để thay thế cho đinh hoặc vít để tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

2. Đặc điểm của keo sữa 2 thành phần

Keo sữa dán gỗ 2 thành phần là loại keo có màu trắng đục như sữa. Thành phần chính của keo sữa là Poly (Vinyl Acetac) – đây là một hợp chất hữu cơ, có khả năng kết dính vô cùng cao, độ chắc chắn luôn được đảm bảo. Trong đó, keo sữa dán gỗ 2 thành phần là keo bao gồm 2 thành phần là phần keo và phần xúc tác thường được pha trộn theo tỉ lệ phù hợp để có thể dán gỗ.

 • Đây là sản phẩm chuyên dùng để dán gỗ với khả năng kháng nhiệt, kháng nước và chịu lực tốt.
 • Trong điều kiện độ ẩm cao hay ngay cả khi nó tiếp xúc với dung môi hóa chất, keo vẫn đảm bảo được độ bám dính tốt như ở trong điều kiện thường.
 • Keo khá dễ dàng sử dụng, không đòi hỏi người dùng phải có nhiều kinh nghiệm kỹ thuật. Chỉ cần thao tác theo hướng dẫn thì bạn đã có thể dễ dàng sử dụng.
 • Điều kiện bảo quản keo khá đơn giản. Sau khi sử dụng keo, bạn chỉ cần bảo quản bằng cách để keo ở nơi thoáng mát và hạn chế tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao.
 • Thời gian khô của keo tương đối chậm. Để điều chỉnh thời gian khô của keo nhanh hơn, bạn có thể điều chỉnh bằng cách tăng tỷ lệ chất axit để làm keo nhanh khô hơn.

3. Cách sử dụng keo dán gỗ 2 thành phần đúng kỹ thuật

Dac-diem-noi-bat-cua-keo-dan-go-2-thanh-phan-1

3.1. Chuẩn bị phần gỗ ghép tự nhiên 

Thông thường, loại keo sữa 2 thành phần này thường được sử dụng để dán các loại gỗ tự nhiên là chủ yếu.

Phần gỗ ghép phải đạt ở một độ ẩm phù hợp và bề mặt của phần gỗ muốn ghép phải được vệ sinh sạch sẽ. Việc loại bỏ hết bụi bẩn mới có thể đảm bảo keo bám dính được vào gỗ.

3.2. Chuẩn bị keo ghép gỗ 

 • Thông thường, keo sữa 2 thành phần được pha với chất xúc tác theo tỷ lệ: “Xúc tác = 1 : 0.15.
 • Tỷ lệ hoà keo: chất xúc tác có thể thay đổi theo hướng: khi bạn tăng chất xúc tác sẽ làm cho keo nhanh khô hơn và đường keo cũng sẽ cứng hơn sau khi dán. Ngược lại, giảm đi chất xúc tác thì keo sẽ lâu khô hơn và đường keo cũng sẽ mềm hơn sau khi dán.
 • Tiến hành bôi keo lên bề mặt gỗ cần ghép sau đó sẽ ghép lại bằng cảo quay hoặc ghép bằng Vam.

3.3 Hướng dẫn sử dụng keo sữa 2 thành phần

 • Thời gian ép keo thông thường là 3h tùy vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường (có thể căn cứ và điều chỉnh tăng giảm sao cho phù hợp nhất).
 • Hỗn hợp keo sau khi hào nên sử dụng trong vòng 1h, không nên để quá lâu sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của keo.

4. Những lưu ý khi sử dụng keo dán gỗ 2 thành phần

 • Nên pha trộn keo theo đúng tỉ lệ và hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng của keo phát huy tốt nhất.
 • Nên cân nhắc pha một lượng keo vừa đủ dùng, tránh trường hợp trộn quá nhiều vì khi sử dụng không kịp sẽ vô cùng lãng phí.
 • Khi hòa nên khuấy đều dung dịch đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất với nhau để đảm bảo chúng đã hòa làm một.
 • Bề mặt gỗ cần dán phải được vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ hết các chất bẩn.

Đac-diem-noi-bat-cua-keo-dan-go-2-thanh-phan-2

5. Keo sữa 2 thành phần tại Đại Tứ Quý

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Đại Tứ Quý luôn không ngừng nỗ lực và mang đến những dòng keo tốt nhất, chất lượng nhất đến cho khách hàng. Với sản phẩm keo sữa 2 thành phần tại Đại Tứ Quý luôn được đảm bảo về chất lượng, độ kết dính tốt nhất của keo.

Khi mua và trải nghiệm keo sữa 2 thành phần tại Đại Tứ Quý, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm của Đại Tứ Quý. Chúng tôi hoạt động dựa trên tiêu chí: tập trung vào chất lượng và luôn tư vấn tận tình mọi vấn đề và thắc mắc của khách hàng.

Mong rằng với những thông tin trên của keodancanh.com cung cấp sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được dòng keo dán gỗ 2 thành phần tốt nhất. Đặc biệt, có thể nắm được cách sử dụng keo để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.