KEO DÁN CẠNH VÀ NHỮNG LƯU Ý THƯỜNG GẶP

Hiện nay nhu cầu mua các thiết bị làm từ gỗ công nghiệp, gỗ ép để trang trí cho không gian sống của mình ngày càng cao. Là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị gỗ nội thất thì không thể phủ nhận keo dán cạnh là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng các sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp. Vì vậy chỉ chọn mua  các loại keo dán cạnh với chất lượng tốt nhất là chưa đủ mà các doanh nghiệp cụ thể là các thợ kĩ thuật/ thợ thi công cần hiểu rõ về các đặc tính của keo để tránh gặp trục trặc, khó khăn trong quá trình sử dụng. Sau đây cùng Đại Tứ Quý điểm qua những đặc điểm và những lưu ý thường gặp đối với các dòng keo dán cạnh nhé!

Keo dán cạnh?

Hiện nay trên thị trường thị các bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tên gọi khác của keo dán cạnh như: Keo dán gỗ, keo dán chỉ cạnh, keo hạt ADINO, keo hạt Bostik,…nên bạn yên tâm rằng đó chỉ là các tên gọi khác nhau tùy vào từng đơn vị cung cấp, khu vực mà thôi nhé!

Đối với mỗi dòng keo sẽ có các quy cách sử dụng và tùy vào thành phần mà sẽ có các dòng keo có các nhiệt độ nóng chảy khác nhau. Hiện nay trên thị trường còn có các dòng keo dán cạnh cần có xúc tác nhiệt để có thể sử dụng như: Keo hạt nhiệt độ cao ADINO, Keo hạt Bostik, ….Tuy nhiên, ta sẽ tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

Ngoài ra trên thị trường còn có các dòng keo khá phổ biến như: Keo Phun C424, Keo Phun C425, Keo sữa 1 thành phần,…. Đây là  các dòng keo không cần xúc tác nhiệt trước khi sử dụng, tùy vào từng dòng keo mà có các công cụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng khác nhau,…

keo-dan-canh-va-nhung-luu-y-thuong-gap-2
Keo Hat Dan Canh Nhiet Do Thap Cho May Dan Canh Va Nhung Luu Y Thuong Gap

Keo dán đa năng ADINO K1

Đây là dòng keo gốc cao su chuyên dụng để dán các chi tiết nhỏ hoặc các vật liệu như: nhựa, gỗ, kim loại, ceramic,…dòng keo này cũng thường được ứng dụng rộng rãi trong môi trường sản xuất như các xưởng chế biến gỗ hoặc ứng dụng trong gia đình. Với những ưu điểm nỏi trội như:

 • Tạo kết dính nhanh, mau khô bề mặt
 • Độ bám chắc và độ kết dính cao
 • Không tan trong nước, thuận tiện
 • Không mùi độc hại, thân thiện với môi trường, an toàn cao
 • Bảo quản trong thời gian lâu
 • Khả năng chịu nhiệt, tác động thời tiết cao
 • Có thể mài dũa, sơn phủ phía

Để sử dụng dòng keo này các thợ chỉ cần bôi keo lên một mặt theo cách thủ công trực tiếp từ hộp mực theo đường hoặc theo vết chấm keo.

Lưu ý:

Bề mặt dán phải sạch và không có bụi nên các thợ lưu ý xử lý trước khi thực hành.

Nếu dùng keo để kết dính các vật liệu không thấm nước hoăc gỗ có độ ẩm dưới 8% thì phải xịt một lớp nước mỏng lên bề mặt dán.

Có thể làm sạch keo ướt bằng cách lấy chất tẩy ADINO CL 60 và chỉ có thể làm sạch keo đã đông cứng bằng cách dùng sức và vật nhọn cạy ra.

keo-dan-canh-va-nhung-luu-y-thuong-gap-1

Keo sữa 1 thành phần 

Như tên gọi của keo thì đây là dòng keo có 1 dung dịch duy nhất và việc sử dụng khá đơn giản, chỉ việc lấy ra sử dụng không cần phải pha trộn. Dòng keo này có màu trắng nhũ và độ bám dính khá tốt, nhanh khô, tạo lực liên kết cao và độ bền ổn định đối với nhiều loại gỗ. Tuy nhiên với từng dòng khác nhau lại có các ứng dụng cũng như những lưu ý khác nhau:

 • Bostik DG57LV được thiết kế với dạng lỏng, làm khô nhanh thích hợp cho việc ghép finger và dán thùng carton.
 • Bostik DG55 keo chuyên dùng để dán gỗ công nghiệp, một số ghép gỗ tự nhiên nhưng với phôi gỗ tự nhiên kích thước nhỏ. (Lưu ý: không áo dụng cho các trường hợp phun sơn sau khi ép).
 • Bostik Subo PL83 là dòng keo sữa chuyên dùng để dán PVC, veneer và laminate và chủ yếu dùng cho ngành sản xuất loa và nội thất.

Dòng keo này thường được ứng dụng rộng rãi trong việc dán ván công nghiệp khi đóng tủ bếp, tủ áo, tủ kệ hoặc dán các loại gỗ mềm từ sồi trở xuống. Hiện tại Đại Tứ Quý đang cung cấp dòng keo này với quy cách 1 thùng nhựa 20kg, 1 thùng thép 200kg.

Keo Phun (C424, C425, C427)

Đây là dòng keo có gốc cao su Polychloroprene. Đây là dòng keo  cần có sử dụng bình phun, súng phun hỗ trợ theo trong quá trình sử dụng. Ưu điểm của dòng keo này là có độ bám dính cao, thi công khá đơn giản và kháng nước tốt sau khi khô hoàn toàn. Tính ứng dụng của dòng keo phun này khá cao khi mà có thể sử dụng với các vật liệu:

 • Keo ép laminate, dán laminate cạnh cong, dán đa năng veneer.
 • Dán laminate, nhựa lên MDF/ PB/ Ván ép.
 • Dán đệm mút và công nghiệp sản xuất ghế xe hơi, mút lên mút, vải nỉ, gỗ, ván.
Lưu ý:

Tùy vào từng dòng keo sẽ có những vật liệu gỗ chuyên dụng, thời gian bay hơi khác nhau các thợ gỗ cần có những tìm hiểu chính xác trước khi sử dụng vì đây chỉ là bài viết tổng hợp.

Lượng vật liệu lắng dưới đáy thùng không ảnh hưởng đến độ bền liên kết nên không cần phải khuấy trong quá trình thi công.

Vừa rồi là những thông tin và những lưu ý mà Đại Tứ Quý biên soạn về dòng keo dán cạnh không cần xúc tác nhiệt, hy vọng bài viết vừa rồi sẽ hữu ích với mọi người.

keo-dan-canh-va-nhung-luu-y-thuong-gap

Mọi thông tin về sản phẩm xin vào link: http://www.keodancanh.com/danh-muc-san-pham/keo-dan-da-nang/

Hiện nay, Đại Tứ đang cung cấp các dòng keo dán cạnh trong bài viết trên với các quy cách khác nhau. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với Đại Tứ Quý để có được mức giá tốt nhất hoặc để được tư vấn về sản phẩm bạn thắc mắc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẠI TỨ QUÝ

Địa chỉ: 68 TTH14B, KP3, phường Tân Thời Hiệp, quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 0937 681 575

Website: https://www.keodancanh.com/

Email: daituquy.infor@gmail.com